fbpx
Easyday Massage
ออฟฟิศซินโดรม

5 สัญญาณเตือน! ออฟฟิศซินโดรม

อาการแฝงของคนทำงาน

พร้อมสาเหตุ และวิธีแก้

ที่ควรรู้ ก่อนจะสาย

ปวดหัว เส้นตึงที่คอ ไมเกรน

01: ปวดหัว เส้นตึงที่คอ ไมเกรน 💆‍♀️

อาการนี้เกิดจากสภาวะความเครียด ในที่ทำงานหรือการใช้สายตาหนัก ๆ เป็นเวลานาน เช่น การใช้สายตาเพ่ง ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นาน 🖥 ลองพักสายตาคลายความเมื่อยล้า โดยการมอง ระยะไกลแล้วสลับกลับมา ระยะใกล้ทำหลาย ๆ ครั้ง จะช่วยได้

ปวดเอวช่วงล่าง ปวดต้นขา

02: ปวดเอวช่วงล่าง ปวดต้นขา🦵

คุณเป็นเหน็บชาบ่อยหรือขาอ่อนแรง หรือไม่ อาการเหล่านี้เกิดจาก การนั่ง ทำงานเป็นเวลานาน ทำให้เส้นเลือด ถูกกดทับเฉพาะบริเวณ และเกิดการ ไหลเวียนผิดปกติ การคลายอาการเบื้องต้นแบบง่าย ๆ คือการ เลี่ยงที่จะนั่งท่าเดิมเป็นเวลา นาน ลองตั้งเวลา เช่น 🚶‍♀️ ลุกยืนบ้างทุกๆ 60 นาที ยืดเส้นยืดสาย จะช่วยป้องกัน และบรรเทาอาการได้เป็นอย่างดี 

 

ปวดตึง บริเวณ คอ บ่า ไหล่ เรื้องรัง

03: ปวดตึงบริเวณ คอ บ่า ไหล่ เรื้อรัง

หากการจ้อง💻หน้าจอคอม 8 ชั่วโมง ต่อวันเป็นเรื่องปกติ อาการออฟฟิศ ซินโดรมก็อาจจะไม่ใช่เรื่องไกลตัว อีกต่อไป ทั้งปวดคอ ตึงที่บ่า ปวดไหล จะหันทางไหนก็ปวด สังเกตตัวเองเวลาที่เพ่งทำงานท่าเดิม ตลอด ลองเปลี่ยนอิริยาบถดูบ้าง ยืดคอ เอียงคอไปด้านของ หมุนหัว ยกหัวไหล่เป็น เซ็ท ในทุกๆ 2 ชั่วโมง ที่ทำงาน จะลดอาการสะสมและป้อง กันได้เป็นอย่างดี

 

ปวดหลัง ปวดเอว เรื้อรัง

04: ปวดหลัง ปวดเอวเรื้อรัง

อาการยอดฮิตสำหรับคนออฟฟิศ การที่นั่งโต๊ะเป็นเวลานานนั้นจะส่งผล ให้เกิดการตึงของกล้ามเนื้อ ทำให้เรา รู้สึกปวดหลัง ปวดเอว นั่งหลังตรงติดพนักเก้าอี้และถ่ายน้ำหนักให้เต็มก้น นำหมอนมาวางหนุน บริเวณหลังล่าง พยายามนั่งตัวตรง และไม่ควรนั่งไขว่ห้างเพราะเป็นการทิ้ง น้ำหนักไปด้านเดียวของร่างกาย

นิ้วล็อค ปวดข้อมือ เรื้อรัง

05: นิ้วล้อค🤟 ปวดข้อมือเรื้อรัง

การใช้แทปเลต คอมพิวเตอร์เป็นเวลา นานจะทำให้กล้ามเนื้อกดทับเส้นประ- สาทจนเกิดพังผืด จนลามไปเป็น อาการนิ้วล็อค มือชา และปวดแขนได้ เมื่อเกิดอาการ บริหารมือเบาๆหรือ นำมือไปแช่น้ำอุ่น ไม่ควรกำมือแน่ๆ หรืออยู่ในท่าเดิมนานๆ ใช้เมาส์และ แผ่นรองที่ดีไซน์สำหรับสรีระของมือ และนิ้วจะช่วยลดแรงกดทับที่จะเกิดขึ้น

ผ่อนคลายอาการปวดเมื่อย ได้ทันที โดยผู้ให้บริการมือชีพ

🔔 นวดที่บ้าน 🏠 ที่ทำงาน 🏢 ทุกที่ 🏨 กับอีซี่เดย์ เริ่มต้นเพียง 399 บาทเท่านั้น ! ผู้ให้บริการของ Easyday ผ่านการขึ้นทะเบียน คัดเลือก อบรม และตรวจประวัติ ทุกคน ✅

เรียกผู้ให้บริการมืออาชีพมาหาคุณถึงที่ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว 👉📲

👍 หมดกังวลกับการเดินทาง

👍 สะดวก สะอาด เป็นส่วนตัว

👍 ไว้ใจคุณภาพและความปลอดภัย

บริการของ Easyday Massage

😇 นวดไทย

😌 นวดคอบ่าไหล่

🥰 นวดน้ำมัน

🦶 นวดเท้า 

💖 สนใจนวดแบบไหน เรามีบริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ สามารถจองได้สองช่องทาง

📱 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Easyday Massage ทั้ง iOS และ Android ที่ http://easyday.co.th/download

หรือ 💬 LINE: @easyday_bkk

(คลิก: https://lin.ee/1U6fefyIB)